Camera quan sát CCTV là gì? Có nên lắp camera CCTV

Camera quan sát CCTV là gì?

CCTV (truyền hình mạch kín) là một hệ thống truyền hình trong đó tín hiệu không được phân phối công khai nhưng được giám sát, chủ yếu cho mục đích giám sát và an ninh.

Camera quan sát hoạt động như thế nào?

Camera quan sát dựa vào vị trí chiến lược của camera và quan sát đầu vào của camera trên màn hình ở đâu đó. Vì các camera giao tiếp với màn hình và / hoặc đầu ghi video qua các đường cáp đồng trục riêng hoặc các liên kết giao tiếp không dây , chúng có tên gọi “mạch kín” để chỉ ra rằng quyền truy cập vào nội dung của chúng bị giới hạn bởi thiết kế chỉ dành cho những người có thể xem nội dung đó.

Có nên lắp camera giám sát CCTV

Camera quan sát, camera bảo vệ, an ninh thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

  • Duy trì an ninh trong các khu vực và đảm bảo an toàn cho các khu vực cần giám sát
  • Quan sát hành vi của người bị giam giữ và người bệnh có khả năng nguy hiểm trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
  • Giám sát giao thông.
  • Theo dõi các vụ tấn công, ăn trộm, cắp tại các nơi như shop, showroom, văn phòng..
  • Giám sát xí nghiệp, hoạt động làm việc
  • Giám sát các địa điểm có thể gây nguy hiểm cho con người, ví dụ, môi trường công nghiệp có tính phóng xạ cao hoặc độc hại.
  • An ninh tòa nhà và khu đất.
  • Có được hồ sơ trực quan về các hoạt động trong các tình huống cần duy trì kiểm soát an ninh hoặc truy cập thích hợp (ví dụ: trong hoạt động cắt hoặc phân loại kim cương; trong ngân hàng, sòng bạc hoặc sân bay).

Hiện nay camera giám sát CCTV đang được sử dụng ngày càng nhiều trong việc thực thi pháp luật, cho mọi thứ, từ quan sát giao thông (và đặt vé tự động) đến quan sát các khu vực hoặc khu vực lân cận có tội phạm cao. Việc sử dụng công nghệ CCTV như vậy đã làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở những khu vực Việt Nam nói chung và Gia Lai nói riêng.

Bạn cần lắp hệ thống giám sát cctv, báo động an ninh tại khu vực Tây Nguyên hay Gia Lai, liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn nhé.

Hotline: 0984 636 272 – Mr. Trọng (24/7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *