Giải pháp chống trộm, báo cháy tại Gia Lai – Trọng Hưng Camera

Các giải pháp chống trộm, báo cháy
Môi trường sống ngày càng hiện đại, với những điều kiện sống của người dân ngày càng nâng cao thì nhu cầu báo động, báo cháy hay chống trộm là những nhu cầu hết sức cần thiết. Một ngôi nhà đáng mơ ước sẽ sở hữu những thiết bị hiện đại nhất, trong đó bao gồm hệ thống báo động như báo trộm, báo cháy..
Hệ thống phát hiện đột nhập, hay hệ thống báo động chống đột nhập, được sử dụng để phát hiện hành vi xâm nhập trái phép các khu vực, khu nhà, nhà kho….

Giải pháp chống trộm, báo cháy tại Gia Lai – Trọng Hưng Camera

Bây giờ chúng ta không cần phải quá lo lắng về vấn đề an ninh khi đã có các hệ thống cảnh báo chống trộm như công cụ an ninh đơn giản dùng cho căn hộ, văn phòng nhỏ hoặc cửa hàng bán lẻ, thì trên thực tế, các hệ thống này đang được dùng để bảo vệ những nơi cất giữ nhiều tài sản giá trị như Ngân hàng, ATM và các căn cứ quân sự.
Hệ thống báo động chống đột nhập là một phần của hệ thống an ninh như: camera giám sát, kiểm soát ra vào, báo cháy.
Và việc sở hữu thiết bị báo cháy báo trộm là vô cùng cần thiết đối với mỗi ngôi nhà của chúng ta. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ tài sản trong ngôi nhà mà còn bảo vệ cả những người thân trong gia đình bạn.

Giải pháp chống trộm, báo cháy tại Gia Lai – Trọng Hưng Camera

Bạn muốn vui chơi hết mình mà không cần phải lo lắng khi có trộm đột nhập, bởi đã có anh lính “báo động” giúp đỡ trông chừng ngôi nhà của bạn. Để có một hệ thống an ninh tốt và rẻ thì bạn cũng cần lưu ý lắp đặt tại các vị trí sao cho phù hợp.
Chúng ta cùng đi tìm hiểu về những vị trí lắp đặt các thiết bị camera giám sát nhé.

Các khu vực như sân vườn hoặc cổng chính là nơi mà chúng ta nên ưu tiên lắp đặt thiết bị báo cháy báo trộm . Bởi vì Sân vườn là một nơi mà hầu như không ai nghĩ rằng nó lại là khu vực có tác động đáng kể đến khả năng bị trộm của một ngôi nhà. Thực tế cho thấy cảnh quan xung quanh ngôi nhà bạn cũng chính là một điểm quan sát lý tưởng, quyết định ý định nảy sinh của kẻ xấu.

Với sân vườn được xây theo kiểu “vườn treo Babylon” với nhiều bụi rậm và tán cây cao thì điều này lại là bất lợi cho chủ nhà. Vì với không gian nhiều bóng tối như vậy thì kẻ trộm sẽ có rất nhiều nơi ẩn nấp, tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ xấu. Vậy nên để tránh khỏi ánh mắt dòm ngó của những tên trộm thì bạn nên trồng cây tại nhưng vị trí hạn chế tối đa tầm quan sát nhìn từ bên ngoài vào nhà, đồng thời cắt xén cành lá cho phù hợp mà vẫn giữ được nét trang nhã, giảm thiểu diện tích ẩn nấp cho kẻ xấu.

Trái với nhiều người nghĩ,thì hàng rào còn thậm chí kêu gọi các tên trộm. Nghe có vẻ vô lý vì trên lý thuyết, hàng rào được xây dựng với mục đích là ngăn cản các hành vi xâm nhập trái phép, bất hợp pháp cũng như để những tên trộm thấy khó mà nản. Nhưng đó chỉ là đối với ngày xưa, khi mà các công cụ tiên tiến còn chưa phát triển, còn ngày nay, với các thủ thuật tinh vi của bọn trộm thì việc dựng hàng rào chỉ càng làm cho nhà bạn thành miếng mồi ngon hơn mà thôi. Vì vậy nếu muốn dùng hàng rào thì bạn nên lắp cho ngôi nhà mình một thiết bị báo cháy báo trộm để có thể bảo vệ được ngôi nhà mình khỏi những con mắt nhòm ngó của kẻ xấu.

Một điểm đáng lưu ý chính là sân cỏ quanh ngôi nhà, bạn nhớ cắt tỉa và chăm sóc chúng thường xuyên nhé! Nếu cỏ mọc lên um tùm thì điều này vô tình chứng tỏ ngôi nhà này rất ít được quan tâm, có khi chúng còn nghĩ là không ai ở nên sẽ được lưu vào danh sách của những tên trộm đấy nhé !

Lắp thiết bị báo trộm – vị trí cửa sổ

Cửa sổ chính là một vị trí mà có lẽ bạn cũng ít khi để ý tới nhưng lại được bon trộm để ý tới rất nhiều bởi đó là cánh cửa giúp bọn chúng có thể dễ dàng tuồng vào ngôi nhà của bạn. Lý do bởi vì cửa chính chúng ta luôn luôn trang bị đầy đủ tuy nhiên cửa sổ thông thường chỉ là một lớp kính mỏng rất dễ bị phá vỡ.

Theo khảo sát thì có tới 20% các vụ trộm, đột nhập dùng cửa sổ đột nhập vào ngôi nhà.

Vậy nên cửa sổ cũng chính là nơi mà bạn nên lắp đặt thiết bị báo cháy báo trộm cho ngôi nhà.

Sau đây là một số mẹo giúp đảm bảo an ninh cho cửa sổ nhà bạn.

  • Lắp thiết bị đầu dò kính vỡ trong hệ thống an ninh, phát hiện với âm thanh kính vỡ. Đây là thiết bị cần thiết trong hệ thống báo cháy báo trộm đối với những tên trộm đột nhập bằng đường cửa sổ hay đập phá cửa chính bằng kính. Hệ thống âm thanh báo động sẽ phát tiếng báo động khi nhận được tín hiệu của đầu.
  • Lắp đặt cảm biến cửa sổ cho hệ thống thiết bị báo trộm của mình để báo động khẩn cấp trước những cuộc đột nhập trái phép. Khi có đột nhập thiết bị sẽ lập tức gửi tín hiệu để trung tâm đưa ra cảnh báo bằng còi, đèn,…
  • Một mẹo hay nữa mà bạn nên làm là khi không cần thiết sử dụng đến cửa sổ bạn hãy đóng thật chắn chắn và sau đó là buông rèm cửa. Như vậy tên trộm sẽ không biết được trong nhà bạn có những gì và đang như thế nào. Điều đó sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà bạn.

Hiện nay, người ta đang ưu chuộng công nghệ đang được sử dụng nhiều nhất dành cho phát hiện chuyển động là cảm biến hồng ngoại thụ động (PIR)

Cảm biến hồng ngoại thụ động chỉ đo sự thay đổi năng lượng phát xạ hồng ngoại và phát ra một tín hiệu điện tương ứng mà không hề phát ra bất cứ thứ gì khác. Tất cả các vật có nhiệt độ lớn hơn độ 0 tuyệt đối (-273 độ C) đều phát ra năng lượng hồng ngoại.

Đầu báo hồng ngoại cảm nhận phạm vi không gian phía trước bằng cách chia nó thành các khoảng hoặc các vùng theo phương ngang và dọc và chúng có những ranh giới khác nhau. Chẳng hạn khi một người đi qua sẽ phát ra một nguồn năng lượng hồng ngoại chuyển động ngang qua đường ranh giới của 2 vùng liền kề nhau, hoặc đi ngang qua 1 đường ranh giới tới 2 lần trong một khoảng thời gian nhất định, cảm biến sẽ phát hiện tức thời. Bộ xử lý tín hiệu sử dụng thuật toán để giải mã dạng tín hiệu nhận được từ chíp cảm biến, phân tích độ lớn, tần số, thời gian của từng xung tín hiệu, qua đó, có thể phân biệt sự khác nhau giữa chuyển động của con người với các nguồn phát hồng ngoại khác như vật nuôi, hay các nguồn can nhiễu phát xạ hồng ngoại,…

Tại Gia Lai, CÔNG TY TNHH TMKT TRỌNG HƯNG – lap dat camera gia lai, camera quan sat gia re gia lai là công ty chuyên phân phối các loại camera quan sát, thiết bị báo động chống trộm, thi công tư vấn lắp đặt các hệ thống an ninh với chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ :

Website : lapdatcameragialai.com
Hotline : 093 595 85 68 – 0984 636 272
Email : tronghungco.ltd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *