Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn camera giám sát

Transparency Market Research, nghiên cứu thị trường video giám sát trên toàn thế giới sẽ tăng mạnh, dự kiến sẽ đạt doanh thu 48,32 tỉ USD tới năm 2020 với tốc độc tăng trưởng hàng năm (CAGR) ở mức 18,1%.
Nhu cầu hệ thống camera giám sát an ninh đang ngày một phát triển và tăng mạnh. Những năm trước đây,khi mà công nghệ chưa phát triển nhiều thì chỉ có những địa điểm có yêu cầu bảo mật cao như sân bay, ngân hàng mới lắp đặt hệ thống camera quan sát để bảo vệ an ninh. Tuy nhiên chỉ vài năm trở lại đây, xã hội và internet ngày một phát triển, tạo điều kiện cho các công cụ kỹ thuật số lên ngôi, nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống camera giám sát đang bùng nổ, hệ thống camera giám sát đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, tòa nhà văn phòng, các cơ quan hành chính, đường giao thông, hay những cửa hàng nhỏ, nhà dân.., với nhiều hình thức như camera IP hay Analog, có dây hoặc camera không dây.

Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn camera giám sát
Những yếu tố quan trọng khi lựa chọn camera giám sát

Camera giám sát đang ngày càng trở thành một công cụ cực kỳ hữu ích và đóng vị trí quan trọng trong hệ thống an ninh, bảo mật dành cho gia đình, nhà xưởng văn phòng hay bất cứ nơi nào có hoạt động của con người. Vượt qua yêu cầu đảm bảo an ninh, hệ thống giám sát qua video ngày nay còn cung cấp lượng dữ liệu khổng lổ, giúp các công ty nhận biết thói quen, xu hướng, phân tích hành vi của khách hàng, tìm hiểu các thói quen của người tiêu dùng, qua đó tăng cường trải nghiệm tích cực của khách hàng, theo đó cung cấp dịch vụ tốt nhất, gia tăng doanh thu.

Lợi ích của hệ thống giám sát, an ninh hứa hẹn tiềm năng gia tăng doanh thu cho các công ty. Đối với các hộ gia đình, việc giám sát an ninh thông qua camera an ninh cũng bắt đầu được chú trọng. Khoảng chục năm về trước, khi hệ thống camera theo dõi vẫn còn đắt đỏ, nhiều hộ gia đình thậm chí phải lắp camera giả. Camera giả thường được đặt ở những nơi dễ nhận ra (cửa nhà, hàng rào…), với nhiều mức độ “giả” khác nhau từ không có đèn nháy đến có đèn nháy, dùng lense giả hoặc có lense thật, tất cả nhằm mục đích “đánh lừa” trộm rằng nhà đang được giám sát an ninh chặt chẽ nhưng thực chất không có chức năng ghi hình lưu dữ liệu.

Camera an ninh có nhiều loại, từ những loại camera bình dân cho đến những loại có cấu hình cao, thu thập hình ảnh sắc nét. Một số camera loại cũ chỉ dừng lại ở chất lượng hình ảnh thấp, mờ nhòe, rất khó xử lý dữ liệu khi có sự cố. Cùng với nhu cầu và công nghệ phát triển, các chuyên gia , các nhà nghiên cứu đã sáng tạo ra các hệ thống an ninh hiện nay đã có thể cung cấp hình ảnh chất lượng cao với giá thành hợp lý. Chỉ cần bỏ ra từ 5 – 10 triệu đồng, một gia đình hoặc hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã có thể trang bị cho mình một hệ thống camera giám sát, gồm camera, đầu ghi hình, ổ cứng lưu trữ cùng giải pháp truy cập và theo dõi qua mạng.

Những yếu tố quan trọng nào ảnh hưởng đến sự lựa chọn hệ thống camera giám sát?

Đối với một hệ thống giám sát, dữ liệu chính là điều quan trọng nhất.

Tuy nhiên, điểm quan trọng thường hay bị bỏ qua, chính là các yếu tố kỹ thuật của ổ cứng trong. Theo các chuyên gia của WD, một ổ cứng thông thường được thiết kế để hoạt động 8 tiếng/ngày và 5 ngày/ tuần, với cường độ hoạt động không liên tục. Trong khi đó một hệ thống giám sát phải hoạt động 24/7, và thường gồm nhiều camera hoạt động cùng lúc, với chất lượng hình ảnh ở mức HD. Rõ ràng những ổ cứng được thiết kế cho các máy tính thông thường sẽ không đủ độ bền bỉ và ổn định để hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt như trên.Việc lựa chọn đúng loại ổ cứng lưu trữ gần như là điểm mấu chốt ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của dữ liệu hình ảnh.Khi lắp các hệ thống camera giám sát, các công ty và hộ gia đình thường chọn các gói dịch vụ trọn gói, và thường chỉ để ý đến số lượng camera hay chất lượng ghi hình.

Xem thêm : camera chống trộm gia lai

Tính năng Ổ cứng thông thường Ổ cứng giám sát Thời lượng hoạt động 8 giờ/ ngày; 5 ngày/tuần 24/7 Cách hoạt động Đọc – ghi cân bằng 90% ghi – 10% đọc Quản lý nhiệt độ, năng lượng Không tối ưu nhiệt độ, năng lượng Tối ưu nhiệt độ, tiết kiệm điện Hỗ trợ camera hoạt động đồng thời 1 1 – 64 Một khi phải chịu áp lực hoạt động liên tục, nhiệt độ tăng cao, ổ cứng có thể rơi vào tình trạng thiếu ổn định, không thể lưu trữ hết tất cả dữ liệu từ hệ thống video. Được thiết kế dành riêng cho các hệ thống giám sát, các dòng ổ cứng giám sát như WD Purple hoạt động liên tục 24/7 với nhiệt độ vừa phải, ổn định. Nhằm đáp ứng cho việc sử dụng trong những hệ thống rất lớn, WD Purple cũng được thiết kế để giảm tối đa nhiệt lượng và điện năng tiêu thụ. Trong điều kiện hoạt động liên tục, nhiệt độ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống.

 

Địa chỉ lắp đặt camera quan sat gia laigiá rẻ ở đâu ?
nên lap dat camera gia lai ở đâu, camera quan sat gia lai gia re

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *