Máy bay không người lái an ninh: Tương lai là tự trị

Những chiếc xe tự lái đang được phát triển bởi một số nhà sản xuất lớn và những người khổng lồ CNTT trên toàn thế giới và những lợi ích tiềm năng là rõ ràng.

Một điều không được công nhận là sự sẵn có của máy bay tự động có thể bay tuần tra định trước và tự động tránh chướng ngại vật, bao gồm cả máy bay không người lái khác.

Sử dụng các giao diện quen thuộc như Google Earth và người dùng lập bản đồ OS có thể chỉ cần kéo và thả tuyến đường đã chọn, để máy bay không người lái cất cánh và bay trên máy lái tự động hoàn chỉnh. Các máy bay không người lái sau đó gửi lại video độ nét cao hoặc kết quả đầu ra khác cho người điều hành hoặc người xem khác từ xa qua internet.

Các nền tảng chuyên dụng đang được phát triển bởi các chuyên gia, những người có thể thực hiện điều này hơn nữa. Ví dụ, một mục tiêu giả có thể được tự động triển khai nếu một cảm biến trên một chu vi bảo đảm được kích hoạt.

Xem thêm : So sánh sự khác nhau của camera IP và camera analog

điểm vi phạm tiềm năng, máy bay không người lái có thể tự động quét khu vực (với ánh sáng ban ngày hoặc hình ảnh nhiệt, hoặc cả hai) và gửi thông báo nếu có bất kỳ điều gì được phát hiện. Sử dụng công nghệ theo dõi, các mục tiêu giả thậm chí có thể khóa vào bất kỳ nghi ngờ và làm theo chúng tự động, liên tục phát sóng vị trí và một dòng hình ảnh.

Cuối cùng, các hệ thống này có thể được tích hợp với cơ quan thực thi pháp luật hoặc các hệ thống khác để cung cấp phản ứng đe dọa tự động.

Rào cản lớn nhất

Trở ngại lớn nhất mà máy bay không người lái tự động vượt qua không phải là sự phát triển của phần cứng và phần mềm, mà là để thể hiện các nhà quản lý và chính phủ không gian mà các nền tảng có thể tuân thủ các yêu cầu cấp phép và quy định hiện hành và tương lai.

Tại Anh, Cơ quan Hàng không Dân dụng và Dịch vụ Giao thông Hàng không Quốc gia đã thể hiện một cam kết mạnh mẽ để cung cấp một khuôn khổ hợp lý trong đó máy bay không người lái thương mại có thể hoạt động thành công. Lĩnh vực bay không người lái thương mại tại Anh đã dẫn đầu với các sáng kiến ​​bao gồm đào tạo và cấp phép nhà điều hành, an toàn vận hành và đổi mới công nghệ.

Xem thêm : 

Camera quan sát và một số thông số kỹ thuật bạn cần biết

Khi chọn mua camera cần lưu ý những điểm này

Các dịch vụ hiện tồn tại cho phép máy bay không người lái nhận thông tin thời gian thực về không gian xung quanh

Sự phát triển của ” quản lý không phận bay không người lái ‘là một lĩnh vực khác mà Anh đang thúc đẩy công nghệ. Các dịch vụ hiện có cho phép máy bay không người lái nhận thông tin thời gian thực về không gian xung quanh họ như: sự gần gũi với các máy bay khác hoặc các chướng ngại vật trên mặt đất, vị trí của các máy bay không người lái khác và vị trí của bất kỳ khu vực cấm bay hoặc không bay.

Công nghệ ‘Internet of Things’ làm cho nó có thể cho các máy bay không người lái tự động ‘nói chuyện’ với nhau và tránh va chạm hoặc vận hành cộng tác. Loại thứ hai có thể đặc biệt hữu ích trong trường hợp xảy ra sự cố bảo mật lớn hoặc cho các cuộc tuần tra đa mục tiêu có đặc tính lớn và địa hình khó khăn.

Bản thân phần cứng sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ vì công nghệ pin đã di chuyển nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Drone có thể ở trên không trong 12 phút tại một thời điểm hai năm trước đây bây giờ có thể làm cho các chuyến bay từ 30 phút trở lên, mặc dù mang theo trọng tải lớn hơn.

Máy bay cánh cố định có thể có thời gian bay được đo bằng giờ. Vật liệu có độ bền cao, trọng lượng thấp đang ngày càng tiến vào thiết kế bay không người lái, tăng thêm phạm vi, tốc độ và sức chịu đựng.

Mặc dù những phát triển thú vị này, mục tiêu chính của ngành công nghiệp bay không người lái là cung cấp cho người dùng những gì họ cần bằng cách làm cho công nghệ tiên tiến này minh bạch cho người dùng. Hoạt động tự trị là một lợi ích quan trọng sẽ cho phép máy bay không người lái được xem như là một cảm biến nâng cao khác hoạt động liên tục với toàn bộ danh mục bảo mật của bạn.

 

CÔNG TY TNHH TMKT TRỌNG HƯNG 

Địa chỉ: 01 Lê Thánh Tôn, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai

CAMERA QUAN SÁT GI A LAI – CAMERA KỸ THUẬT SỐ GIÁ RẺ NHẤT

lap dat camera gia lai, camera quan sat gia re gia laicamera quan sat gia lai

camera chống trộm gia lai, camera pleiku gia lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *