Lỗ hổng bảo mật camera của Nest bạn nên chú ý !

Internet đã làm cho nó vô cùng dễ dàng để cài đặt camera an ninh kết nối bất cứ nơi nào bạn muốn. Thật không may cho Nest, kết nối dễ dàng đó khiến việc tin tặc vô hiệu hóa máy ảnh của mình chỉ bằng một vài lần nhấn phím đơn giản. Và đó là một tính năng rất xấu đối với camera an ninh.

Camera an ninh trong nhà và ngoài trời của Nest cũng như Dropcams và Dropcam Pros có các lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc ngắt kết nối máy ảnh bằng lệnh Bluetooth. Nhà nghiên cứu bảo mật Jason Doyle đã phát hiện ra những sai sót và báo cáo cho Nest trở lại vào tháng 10, nhưng công ty con Alphabet có một số lý do vô lý không thể phát hành một bản vá. Sau khi Doyle công bố chi tiết về các lỗ hổng , tuy nhiên, công ty cho biết rằng nó nhận thức được các vấn đề và làm việc trên một sửa chữa.
Thực tế có ba lỗ hổng, tất cả đều liên quan đến firmware mới nhất, phiên bản 5.2.1, được phát hành vào tháng 1 năm 2016. Hai đầu tiên liên quan đến việc gửi tham số SSID wi-fi hoặc tham số mật khẩu wi-fi cho máy ảnh qua Bluetooth. Trong cả hai trường hợp, máy ảnh sẽ sụp đổ và khởi động lại, cho một tên trộm tiềm năng khoảng 90 giây để vào nhà không bị phát hiện. Lỗ hổng thứ ba cho phép tin tặc ngắt kết nối máy ảnh khỏi mạng hoàn toàn bằng cách gửi cho nó thông số SSID wi-fi mới, không tồn tại qua Bluetooth. Đây là tin xấu vì tất cả camera an ninh của Nest (bao gồm cả Dropcams cũ) đều lưu cảnh quay qua internet qua wi-fi.

Nó không rõ ràng làm thế nào để bảo vệ chính mình, nếu bạn sở hữu một Nest cam hoặc Dropcam. Các lỗ hổng mà Doyle phát hiện được áp dụng cho phiên bản phần mềm cụ thể, mặc dù anh không thể nói liệu các phiên bản khác có bị ảnh hưởng hay không.

Doyle nói với Gizmodo: “Nếu Nest chưa phát hành phiên bản phần mềm cố định thì tôi không biết về bất kỳ giải pháp nào. “Tôi không biết liệu các phiên bản firmware trước đó có đang hoạt động hay không. Vì đó là một máy ảnh điện toán đám mây, tôi mong Nest sẽ tự động đẩy mọi bản cập nhật mới lên máy ảnh được đăng ký khi chúng có sẵn. ”

Bây giờ mã cho khai thác đã được xuất bản, một tên trộm có động cơ và hiểu biết về mặt lý thuyết có thể sử dụng nó trên nhà của bạn tối nay. Nếu bạn sở hữu một trong những máy ảnh này, giải pháp chống đạn thực sự duy nhất để tránh lỗ hổng là ngắt kết nối chúng cho đến khi Nest đẩy một bản sửa lỗi phần mềm, tất nhiên, ngắt kết nối máy ảnh không chính xác giúp bạn an toàn hơn. Do Nest không cập nhật firmware trong hơn một năm, đó là nguyên nhân thực sự đáng lo ngại. Hãy hy vọng họ hy vọng nó với một sửa chữa.

 

CÔNG TY TNHH TMKT TRỌNG HƯNG 

Địa chỉ: 01 Lê Thánh Tôn, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai

CAMERA QUAN SÁT GI A LAI – CAMERA KỸ THUẬT SỐ GIÁ RẺ NHẤT

lap dat camera gia lai, camera quan sat gia re gia laicamera quan sat gia lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *