LG 15,6 inch, máy tính xách tay nhẹ nhất trên thế giới

PC gram của LG tuyên bố là PC nhẹ nhất trên thế giới. Mô hình 13 inch có kích thước 2,1 pound, chiếc 14 inch là 2,2 pound và phiên bản 15,6 inch là 2,4 pound. LG đã gửi cho tôi mô hình 15,6 inch và điều này là một giấc mơ mang theo.

Thật vậy, không có gì giống như ném một máy tính xách tay vào một cái túi và cảm thấy như nó không có ở đó. Nhưng điều thú vị là LG dường như không thực hiện các thỏa hiệp thông thường mà bạn sẽ tìm thấy trên máy tính xách tay tiêu dùng mỏng và nhẹ. Vẫn còn cổng USB loại A, màn hình có cảm ứng đa điểm và bàn di chuột có thể nhấp được.

Thông số kỹ thuật

CPU Intel Core i7-8550U (1.8GHz)
GPU Đồ họa Intel UHD 620
Thân hình 14,1×9,0x0,7 inch, 2,41 pounds
Trưng bày LCD 15,6 inch, 1920×1080, IPS, cảm ứng đa điểm
RAM 16GB DDR4 2400MHz – 8GB x 2
Lưu trữ SSD 512 GB M.2
Cổng (3) USB 3.0 Type-A
(1) Thunderbolt 3
(1) Đầu vào / đầu ra âm thanh HDMI
Micro-SD
3.5mm
Ắc quy 72Wh
Vật chất Kim loại hợp kim (Nano Carbon với Magiê)
Màu Bạc đen
Windows Hello Vân tay
Giá bán 1.749,99 đô la

Thiết kế
Được làm từ hợp kim nano carbon và magiê, màu bạc đen của gam LG làm cho nó trông khá phong cách. Nó không có cùng một cái nhìn hoặc cảm nhận của rất nhiều nhôm “bản sao MacBook” mà bạn sẽ tìm thấy ở đó, và vật liệu được thiết kế rõ ràng để làm cho thiết bị nhẹ như nó được.

Và ở mức 2,41 pound, thứ này rất nhẹ. Nếu bạn nhặt nó lên, nó cảm thấy giống như một trong những đơn vị giả mà bạn sẽ tìm thấy trong một cửa hàng mà không thực sự có một pin bên trong của họ, ngoại trừ đây là một máy tính đầy đủ chức năng.

PC cũng được thử nghiệm MIL-STD-810G, có nghĩa là nó bị sốc, nước và chống bụi. Nó có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và hơn thế nữa.

Một phần lý do cho độ bền đó là các vật liệu được sử dụng trong gam. Tôi đã xem xét một số thiết bị được MIL-STD-810G thử nghiệm, nhưng đây có lẽ là thiết bị đầu tiên mà tôi cảm thấy như tôi có thể thả nó lên bê tông và nó vẫn còn nguyên vẹn. Chúng tôi sẽ xem lại điều này trong phần hiển thị.

Như tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, LG đã không thực hiện bất kỳ thỏa hiệp nào trên các cổng với gam. Ở phía bên trái của thiết bị, bạn sẽ tìm thấy cổng USB Type-A, cổng USB Type-C hỗ trợ Thunderbolt 3 (Thunderbolt là tùy chọn), HDMI và cổng nguồn. Trong thời gian của tôi với gam, tôi chưa bao giờ sử dụng cổng nguồn. Giống như bất kỳ người lành mạnh nào, tôi đã sử dụng cổng Thunderbolt 3 để sạc, vì nó có ý nghĩa hơn nhiều khi sử dụng cùng một bộ sạc cho nhiều thiết bị. Thật không may, bản thân thiết bị đi kèm với bộ sạc pin.

Thunderbolt 3 là một bổ sung tốt đẹp mặc dù, và theo LG, đây là một Thunderbolt đầy đủ 3, với bốn làn 10Gbps cho tổng cộng 40Gbps. Bản thân cổng có thể hỗ trợ tối đa hai màn hình 4K hoặc một màn hình 5K duy nhất, mặc dù tôi không đề xuất nó với đồ họa tích hợp của gam. Một trường hợp sử dụng tốt hơn sẽ là một giải pháp docking, không phải là bạn thậm chí cần nó với tất cả các cổng đó. Tuy nhiên, vấn đề là bạn có các tùy chọn khi nói đến Thunderbolt 3.

Ở bên phải, bạn sẽ tìm thấy jack cắm đầu vào / đầu ra âm thanh 3,5 mm của mình, thêm hai cổng USB 3.0 Loại A và khe cắm thẻ micro-SD. Jack cắm tai nghe 3,5 mm là tốt, nhưng nếu tôi có thể cung cấp một số thông tin phản hồi cho LG, tôi muốn nói với họ để sử dụng cùng một công nghệ Hi-Fi Quad DAC đó là trong các điện thoại hàng đầu của công ty .

Sau khi bạn mở thiết bị, bạn sẽ thấy rằng bàn phím bao gồm một bàn phím số ở bên phải và có một bàn di chuột kích thước chuẩn bên dưới nó. Nút nguồn nằm ở phần trên cùng bên phải của bàn phím và đôi khi là cảm biến vân tay.

Mặc dù các khung bezels hẹp xung quanh màn hình, LG vẫn đặt webcam nơi nó thuộc về, phía trên màn hình. Trên thực tế, công ty đã sử dụng những miếng gạc mỏng xung quanh, thậm chí cả cằm cũng không quá dày.

Trưng bày
Đầu tiên, tôi sẽ chỉ nói rằng màn hình 1080p 15,6 inch trông khá, theo nghĩa là nó thể hiện màu sắc chính xác và sống động, và nó trở nên khá sáng. Có một nhược điểm với nó, và đó là nơi mà độ bền của thiết bị đi vào.

Trong khi gam LG hỗ trợ cảm ứng đa điểm, nó cảm thấy như nó được làm bằng nhựa khi bạn chạm vào nó. Thực tế là màn hình làm bằng vật liệu mềm hơn như nhựa ít có khả năng vỡ tan, mặc dù chúng có nhiều khả năng bị trầy xước hơn. Đó là lý do tại sao tôi không có nghi ngờ rằng nếu tôi bỏ máy này trên đường, màn hình sẽ không vỡ. Nó có thể cảm thấy rẻ khi chạm vào, nhưng nó mạnh hơn theo cách đó. Các vật liệu của màn hình cũng giữ trọng lượng xuống.

Tôi cũng nghĩ rằng nó cảm thấy rẻ khi chạm vào. Đây không phải là một chuyển đổi; đó là một chiếc laptop vỏ sò. Trong khi hỗ trợ cảm ứng đa điểm là quan trọng cho khi bạn thực sự có thể cần nó, sự thật là phần lớn thời gian, bạn không. Vì lý do này, rõ ràng là không có hỗ trợ bút.

Tôi hơi thất vọng với ánh sáng chói của màn hình. Đây không phải là thứ bạn muốn sử dụng ngoài trời. Nhưng trong hầu hết các trường hợp sử dụng, bạn sẽ rất hài lòng với màn hình này. Tôi muốn một cái gì đó trong một hương vị 1440p, đặc biệt là cho một thiết bị có kích thước này, nhưng đó là thực sự không phải ở đây cũng không có.

Bàn phím
Tôi thấy bàn phím cực kỳ thoải mái khi gõ, và nó cũng khá yên tĩnh. Đây là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của một máy tính xách tay với tôi, cho rằng tôi gõ để kiếm sống.

Một điều mà tôi thấy hơi lúng túng là có một bàn phím số đầy đủ ở phía bên phải của bàn phím, do đó, điều này đã làm một chút làm quen với. Rõ ràng, hầu hết các máy tính xách tay không có một số pad ở tất cả, vì vậy tôi thấy mình gõ trên một bàn phím được đặt ở bên trái của nơi nó thường được đặt trên một máy tính di động. Tôi thấy mình đôi khi nhấn phím trên bàn phím số thay vì backspace.

Các con số pad thực sự là một tính năng hơi độc đáo mặc dù. Nếu đây là thứ mà bạn luôn muốn có trên một chiếc laptop – và tôi biết những người này tồn tại – thì bạn có thể lấy nó bằng gam.

Các trackpad kính cũng khá tốt đẹp. Đó là chính xác, và không quá nhạy cảm, hoặc không nhạy cảm với vấn đề đó. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy nó có thể nhấp, thay vì là một touchpad mà thực sự không thể nhấp được, bởi vì tôi tiếp tục tìm kiếm nơi mà các thỏa hiệp đã được thực hiện trong PC này.

Một điều nữa ấn tượng là bàn phím có đèn nền. Tính năng này được bật theo mặc định hoặc bạn có thể bật tính năng này bằng phím F9.

Nhưng cuối cùng, đó là một bàn phím mà bạn sẽ không phải thất vọng, nếu bạn gõ rất nhiều như tôi.

Windows Hello
LG gram sử dụng cảm biến vân tay cho Windows Hello và không có camera IR để nhận dạng khuôn mặt. Thông thường, tôi chỉ trích các thiết bị cho điều này, vì nó tự nhiên hơn cho một thiết bị để nhận ra bạn khi bạn đang ngồi trước nó. Tuy nhiên, LG đã sử dụng một tính năng mà tôi chỉ thấy trong MateBook của Huawei.

Cảm biến vân tay được nhúng vào nút nguồn và nó đọc cảm biến vân tay của bạn khi bạn nhấn nút để bật PC. Điều đó có nghĩa là khi thiết bị đến màn hình khóa của bạn, bạn không phải quét ngón tay lần nữa. Nó chỉ đăng nhập bạn.

Nếu bạn hỏi tôi, đây là phương pháp thậm chí còn trực quan hơn nhận diện khuôn mặt, và nó thậm chí còn nhanh hơn và chính xác hơn. Bởi vì phương pháp này thực sự tuyệt vời của việc thực hiện nhận dạng khuôn mặt, tôi có thể cung cấp cho LG một vượt qua về việc thiếu một máy ảnh IR. Sau khi tất cả, nó có thể có nghĩa là một bezel hàng đầu lớn hơn, và tôi nghĩ rằng công ty đã thực hiện di chuyển đúng ở đây.

Hiệu suất và tuổi thọ pin
Một lần nữa, tôi thực sự không biết hy sinh LG đã làm gì để làm cho gam trở nên nhẹ nhàng. LG nói rằng nó có một pin 72Wh, mặc dù tôi nghi ngờ rằng nó có thể chỉ chạy trên ma thuật. Máy không gặp vấn đề gì trong suốt cả ngày làm việc, với trường hợp sử dụng trung bình. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là Chrome, OneNote, Skype, Slack và Photoshop không thường xuyên.

Intel Core i7-8550U là một con chip tuyệt vời cho năng suất, mặc dù thiếu đồ họa chuyên dụng có nghĩa rằng nó không phải là một cái gì đó mà bạn muốn cho chỉnh sửa video hoặc chơi game. Thế hệ này của bộ vi xử lý U-series là quad-core, trong khi thế hệ trước là lõi kép, và nó vẫn là 15W. Nếu bạn không quen thuộc với U-series, tất cả những gì bạn thực sự cần biết là đó là CPU điển hình mà bạn sẽ tìm thấy trong một ultrabook hoặc convertible, và i7 là tốt nhất.

Kết hợp với RAM 16 GB và SSD 512GB, máy này được thiết kế cho hiệu suất năng suất.

Đối với điểm chuẩn, tôi đã sử dụng PCMark 8, cung cấp ba bài kiểm tra: Home, Creative và Work. Đầu tiên là Trang chủ, kiểm tra các tác vụ phổ biến như chơi trò chơi thông thường, trò chuyện video, duyệt web và hơn thế nữa.

Điểm số là về những gì bạn mong đợi từ một máy tính với Core i7-8550U với đồ họa tích hợp. Tiếp theo là Creative, thử nghiệm nhiều tác vụ đòi hỏi nhiều GPU hơn như chỉnh sửa video và chơi game chính thống.

Rõ ràng, nó không ngang bằng với PC chơi game, nhưng một lần nữa, máy này đã tích hợp đồ họa Intel UHD. Sự khác biệt giữa đó và đồ họa chuyên dụng là đồ họa tích hợp chia sẻ bộ nhớ hệ thống, trong khi đồ họa chuyên dụng có riêng của nó. Cuối cùng, kiểm tra công việc kiểm tra các nhiệm vụ liên quan đến năng suất như viết và bảng tính.

Rõ ràng, năng suất là nơi mà LG gram thực sự tỏa sáng, và một lần nữa, đó là không có gì ngạc nhiên.

Nếu bạn giống như tôi và năng suất thực sự là những gì bạn đang hướng tới trong một máy tính xách tay, thì điều này là hoàn hảo. Nó tốt cho một số Photoshop, và bạn thậm chí có thể chỉnh sửa video trong Premiere Pro trong một pinch.

Phần kết luận
Tôi thực sự yêu thích gam LG. Vấn đề là với hầu hết các máy tính xách tay mỏng và nhẹ, các công ty thực hiện rất nhiều sự thỏa hiệp. Ví dụ, MacBook của Apple loại bỏ USB Type-C có lợi cho Thunderbolt 3, và Acer tạo ra một số notebook không có trackpad có thể click. MateBook X gốc của Huawei không có màn hình cảm ứng, vì vậy luôn có một cái gì đó .

Tôi thực sự không thể tìm thấy một sự hy sinh với gam LG. Cảm giác giá rẻ của màn hình dường như hướng tới độ bền (mặc dù nó cũng giảm trọng lượng), và tôi thậm chí không nghĩ rằng nó được coi là một sự hy sinh. Phần lớn thời gian, tôi thậm chí không nhận thấy nó.

Một điều nữa là hầu hết các laptop siêu di động mà tôi gặp phải đều có kích thước nhỏ hơn, thường khoảng 13,3 inch, hoặc thậm chí 14 inch với Lenovo ThinkPad X1 Carbon. Có vẻ như không có rất nhiều máy tính xách tay 15,6-inch được thực hiện cho những gì LG gram hiện. Bạn không phải hy sinh kích thước màn hình cho tính di động ở đây và điều đó thật tuyệt vời.

Tôi thực sự không thể nói nó đẹp như thế nào để có thể quăng một chiếc laptop trong túi xách của tôi và thậm chí không cảm thấy nó trong đó khi tôi đang đi dạo. Thỉnh thoảng, tôi phải quay trở lại để kiểm tra và chắc chắn rằng tôi đã không thực sự quên máy tính xách tay.

LG gram là một máy tính xách tay mà tôi có thể khuyên bạn nên để chỉ là về bất cứ ai. Các nhóm bị loại trừ khỏi nhóm này là những nhóm cần chơi trò chơi, chỉnh sửa video hoặc những nhóm cần chuyển đổi. Nếu bạn đang ở trên thị trường cho một máy tính xách tay vỏ sò cao cấp được thiết kế cho năng suất, siêu nhẹ, và sẽ không phá vỡ bạn, không nhìn xa hơn so với gram LG.

 

 

CÔNG TY TNHH TMKT TRỌNG HƯNG 

Địa chỉ: 01 Lê Thánh Tôn, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai

CAMERA QUAN SÁT GI A LAI – CAMERA KỸ THUẬT SỐ GIÁ RẺ NHẤT

lap dat camera gia lai, camera quan sat gia re gia laicamera quan sat gia lai

camera chống trộm gia lai, camera pleiku gia lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *