Facebook có thể sẽ chặn quảng cáo nếu doanh nghiệp bị đánh giá tệ

Dường như FB đang đặt khá nhiều quyền vào tay người dùng, và nó có thể biến chất, trở thành công cụ để kẻ xấu chơi bẩn.

Facebook đã bắt đầu đưa ra chương trình rằng nó sẽ cho phép người dùng gửi đơn phàn nàn về những doanh nghiệm mà bạn gặp phải rắc rối hay vấn đề, nếu như bạn mua hàng từ các doanh nghiệp đó sau khi click vào quảng cáo của họ. Điều quan trọng ở đây là Facebook có thể sẽ cấm doanh nghiệp đó quảng cáo nếu có quá nhiều phàn nàn và đánh gía xấu vào doanh nghiệp.

Chính sách mới này đã bắt đầu được vài hôm. Đây sẽ là chính sách giúp Facebook chống lại những hành vi lạm dụng quảng cáo trên nền tảng của họ. Facebook cho biết họ đang cố chống lại những trải nghiệm mua sắm tồi tệ nhất, những điều mà có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu với doanh nghiệp và Facebook cũng sẽ là một “tòng phạm” nếu như không giải quyết vấn đề này.

Facebook có thể sẽ cấm họ quảng cáo nếu các doanh nghiệp bị khách hàng review quá tệ.
Facebook có thể sẽ cấm họ quảng cáo nếu các doanh nghiệp bị khách hàng review quá tệ.

Những mối quan tâm đặc biệt của FB đến một vài vấn đề trọng tâm như: thời gian vận chuyển, chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Các doanh nghiệp, công ty sẽ không còn có thể đăng những quảng cáo gây hiểu lầm được nữa: nếu công ty thường xuyên đem đến những dịch vụ không tốt, hay sản phẩm không đạt kì vọng của người mua hàng, hay đơn giản chỉ là họ khiến khách hàng khó chịu, các doanh nghiệp sẽ có rủi ro là sẽ không được quảng cáo trên nền tảng nữa.

FB cho biết họ sẽ thông báo với các doanh nghiệp về những phản hồi tiêu cực và sẽ cố gắng định vị những vấn đề mà các khách hàng đang gặp phải. Nếu phản hồi của khách hàng không được cải thiện sau khi bị nhắc nhở, Facebook sẽ bắt đầu giới hạn lượng quảng cáo mà công ty có thể chạy. Nếu tình trạng tiếp diễn, họ có thể sẽ bị cấm quảng cáo.

FB sẽ gửi thông báo tới người dùng để hỏi về trải nghiệm của khách hàng nếu như Facebook phát hiện ra được rằng bạn đã mua đồ sau khi click vào một quảng cáo. Bạn cũng có thể tự mình tìm đến các công ty và để lại bình luận trên trang Hoạt động quảng cáo của các doanh nghiệp.

Khi khách mua hàng từ các quảng cáo trên Facebook. Fb sẽ hỏi ý kiến khách hàng.

Trên thực tế, khách hàng đặc biệt muốn để lại những lời bình luận online chỉ khi họ có điều gì đó phải phàn nàn. Facebook sẽ  phải thận trọng để không cẩm oan những doanh nghiệp chỉ vì lòng thù hằn của một nhóm khách hàng hoặc những nhóm đối thủ cạnh tranh chơi xấu. Dù sao đi nữa, kế hoạch này nhìn chung sẽ đem lại những lợi ích cho người tiêu dùng, vì nó sẽ giúp loại trừ được những công ty có nhiều vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *