Camera giám sát video megapixel ngày nay mang lại nhiều lợi ích cho bảng

Máy ảnh megapixel (MP) dựa trên mạng IP đầu tiên là một công nghệ gây rối.

Họ thường đắt hơn trên cơ sở đơn vị hơn so với các đối tác tương tự quen thuộc của họ. Người dùng đầu tiên xử lý chi phí cao hơn, giới hạn tích hợp, vấn đề về độ tin cậy và các tính năng cơ bản.

Tuy nhiên, khi những vấn đề này được thực hiện, máy ảnh megapixel trở thành tiêu chuẩn được chấp nhận, phần lớn đẩy sang một bên phát triển mới trong công nghệ tương tự cũ.

Kiểm tra so với tờ thông số kỹ thuật

Chất lượng hình ảnh thay đổi từ nhà cung cấp đến nhà cung cấp và đôi khi từ bên trong các dòng máy ảnh của riêng một nhà cung cấp. Mặc dù các nhà cung cấp khác nhau có thể cung cấp các khả năng tương tự như xếp hạng MP, mức tiêu thụ băng thông, công nghệ WDR và ​​ánh sáng thấp, nhưng chỉ có sự so sánh thực tế sẽ thể hiện sự khác biệt đáng kể.

Thử nghiệm như vậy trong một môi trường mô phỏng thực tế hoặc chặt chẽ sẽ giúp đảm bảo rằng máy ảnh được chọn đáp ứng các mục tiêu của dự án.

Ví dụ: máy ảnh nào lấy khuôn mặt của một người hoặc tấm giấy phép của chiếc xe tốt nhất? Cái nào mang màu sắc phù hợp nhất với đối tượng hoặc cảnh thực tế đó? Cái nào hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng khác nhau trong ngày hay đêm?

Cảm biến đơn, PTZ hoặc cảm biến đa điểm

Máy ảnh Megapixel được cung cấp ở nhiều cấu hình, bao gồm chế độ xem cố định cảm biến đơn, PTZ hoặc nhiều cảm biến.

Một máy ảnh megapixel cảm biến đơn cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội với nhiều chi tiết hơn một khu vực lớn hơn so với máy ảnh IP tương tự hoặc tiêu chuẩn điển hình (xem độ tương phản về chất lượng bên dưới).

Camera giám sát video megapixel ngày nay mang lại nhiều lợi ích cho bảng
Camera giám sát video megapixel ngày nay mang lại nhiều lợi ích cho bảng

Điều này có nghĩa là ít máy ảnh hơn có thể được sử dụng để bao phủ một khu vực tương tự cho một dự án mới. Khi thay thế máy ảnh hiện có, các vùng phủ sóng mới phải được tính toán để tối đa hóa lợi ích của độ phân giải cao hơn.

PTZ chỉ có thể tập trung vào một điểm duy nhất, để phần còn lại của khu vực không có vùng phủ sóng

PTZ từ lâu đã được sử dụng để giảm số lượng máy ảnh cảm biến đơn để bao phủ một khu vực cụ thể. Thiết kế của PTZ dẫn đến chỉ một khu vực duy nhất là trọng tâm của sự chú ý tại bất kỳ điểm nào trong thời gian, để lại phần còn lại của khu vực mà không có bảo hiểm.

Máy ảnh megapixel đa cảm biến hiện được sử dụng phổ biến cho công nghệ PTZ cũ và có sẵn từ nhiều nhà cung cấp. Trong khi chuyển đổi PTZ từ analog sang megapixel cải thiện chất lượng hình ảnh của họ, gói quang học, không có vấn đề như thế nào tốt, vẫn có thể chỉ bao gồm một khu vực tại một thời điểm.

Máy ảnh toàn cảnh đa cảm biến đã phát triển phổ biến bởi vì chúng cung cấp vùng phủ sóng có độ phân giải cao không ngừng trong nhà hoặc ngoài trời. Khi phóng to vào một khu vực cụ thể, phần còn lại của cảnh vẫn được giám sát, phát trực tuyến và ghi lại mà không làm mất nhận thức tình huống.

Cảm biến bốn megapixel cung cấp chế độ xem toàn cảnh 180 độ hoặc 360 độ là tiêu chuẩn trong các mô hình tốt nhất. Multi-cảm biến tiếp tục giảm chi phí, không chỉ yêu cầu ít máy ảnh hơn, mà còn vì các mô hình tốt nhất tích hợp với hệ thống VMS / NVR hàng đầu để có nhiều lựa chọn hơn và chỉ yêu cầu một địa chỉ IP, cáp PoE đơn lẻ và một máy ảnh giấy phép VMS duy nhất.

Chế độ xem toàn cảnh đa cảm biến của máy ảnh thường được cài đặt trước tại nhà máy, do đó khi đã cài đặt, chỉ cần lấy nét được điều chỉnh, giúp việc cài đặt trở nên dễ dàng.

An ninh mạng

Mối quan tâm lớn nhất liên quan đến máy ảnh megapixel ngày nay là xung quanh an ninh mạng. Vấn đề này thậm chí không phải trên hầu hết các chuyên gia an ninh ‘cho đến gần đây.

Điều này đã thay đổi như là kết quả của nhiều báo cáo phương tiện truyền thông cao về khai thác bảo mật nhằm cố định lại máy ảnh, NVR và cơ sở hạ tầng hỗ trợ để sử dụng trong các cuộc tấn công mạng hoặc vi-rút và phần mềm độc hại. Những người khác có thể gọi về nước ở nước ngoài, cung cấp số lượng video và dữ liệu không xác định.

Xem thêm :

Làm cách nào để xây dựng một ngôi nhà thông minh ?

Tại sao tôi nên lựa chọn hệ thống camera hikvision ?

Một số máy ảnh megapixel không thể, bởi kiến ​​trúc bên trong của chúng, được thay thế để sử dụng trong các cuộc tấn công mạng

Một số máy ảnh megapixel là do cấu trúc bên trong của chúng không thể được định vị lại để sử dụng trong các cuộc tấn công mạng. Các nhà cung cấp khác đang phát triển hoặc đã triển khai công nghệ để bảo vệ máy ảnh khỏi tấn công mạng, hoặc là nạn nhân hoặc người tuyên truyền.

Theo các tiêu chuẩn công nghiệp, thực hiện khuyến nghị bảo mật và giáo dục người dùng là tất cả nền tảng cho an ninh mạng trong khi ngành công nghiệp phát triển công nghệ mới để chống lại mối đe dọa cho máy ảnh và cơ sở hạ tầng hỗ trợ tốt hơn.

Các chuyên gia bảo mật có thể giải quyết ngay lập tức nhiều vấn đề trong ngắn hạn bằng cách thực hiện theo các phương pháp hay nhất về CNTT.

Mọi môi trường và mức độ rủi ro đều khác nhau đối với các hệ thống giám sát và các thiết bị tạo ra chúng.

Cuối cùng, máy ảnh megapixel là một công nghệ đột phá khi được giới thiệu cho các nhà sản xuất, người cài đặt, người dùng và toàn bộ ngành.

Các công nghệ và tính năng mới có lợi và thú vị sẽ tiếp tục phát triển thành công nghệ camera mạng và hệ thống giám sát video, đồng thời tăng thêm giá trị và các ứng dụng có thể có. Giữ cho các chủ đề được thảo luận trong blog này sẽ giúp cung cấp các dự án giám sát thành công.

 

CÔNG TY TNHH TMKT TRỌNG HƯNG 

Địa chỉ: 01 Lê Thánh Tôn, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai

CAMERA QUAN SÁT GI A LAI – CAMERA KỸ THUẬT SỐ GIÁ RẺ NHẤT

lap dat camera gia lai, camera quan sat gia re gia laicamera quan sat gia lai

camera chống trộm gia lai, camera pleiku gia lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *