Cẩn thận với camera phòng ngủ có thể bị tin tặc tấn công

 

Một phụ nữ ở Mỹ mới đây đã phát hiện ra tin tặc bí mật xâm nhập và ghi lại nội dung từ camera giám sát trong phòng ngủ con gái bà và đăng tải lên internet.
Đông đảo các bậc phụ huynh hay những gia đình thường xuyên lắp camera giám sát xung quanh nhà để bảo đảm an ninh đều lo sợ. Hacker có thể xâm nhập vào hệ thống camera giám sát này và kiểm soát không gian nhà bạn. Đôi khi với những chiếc camera giám sát đặt trong phòng ngủ, những tình huống nhạy cảm có thể được lan truyền trên mạng nhanh chóng.

Hãy quan tâm nhiều hơn về việc tăng bảo mật cho camera giám sát tại nhà

Trở lại vụ việc, người phụ nữ trên cho biết cho biết cô vô tình phát hiện ra sự việc khi một thành viên trong nhóm trên Facebook mang tên Houston New Moms . Nhóm này đã đăng tải một số bức ảnh cảnh báo một số gia đình đã bị tin tặc kiểm soát camera giám sát. Cô Jen đã thấy hình ảnh căn phòng đứa con gái cô, nơi một camera giám sát đã được đặt tại căn phòng để giám sát cô con gái nhỏ.

Xem thêm : So sánh sự khác nhau của camera IP và camera analog

Cô cho biết bức ảnh mà thành viên trên Facebook này đăng tải được lấy từ ứng dụng Live Camera Viewer với chức năng hiển thị hình ảnh streaming từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm sự kiện thể thao hay các điểm nút giao thông.

Qua điều tra của cảnh sát, họ cho biết nguyên nhân khiến camera của nhà cô Jenbị hack là vì xuất phát từ việc con gái của cô đã chơi game video Minecraft yêu cầu sử dụng tên máy chủ để chơi.  Người ta tin rằng cô bé 8 tuổi này tìm kiếm thông tin về máy chủ để chơi game và sử dụng một tên máy chủ nào đó cho phép tin tặc kiểm soát địa chỉ IP của thiết bị.

Sự việc trở nên nghiêm trọng hơn khi địa chỉ IP của thiết bị, trong trường hợp này là iPad, cô bé chơi game là địa chỉ IP gia đình cô Jennifer. Chính vì điều này, tin tặc đã truy cập được vào các thiết bị kết nối với IP, trong đó có camera giám sát, vì thế đã lấy được đoạn video từ căn phòng của cô con gái.

Vậy nên việc sử dụng camera giám sát có nhiều lợi thế nhưng đôi khi nó cũng có mặt trái chiều, đặc biệt nếu như mọi người không thay đổi thông tin đăng nhập của thiết bị.

 

CÔNG TY TNHH TMKT TRỌNG HƯNG 

Địa chỉ: 01 Lê Thánh Tôn, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai

CAMERA QUAN SÁT GI A LAI – CAMERA KỸ THUẬT SỐ GIÁ RẺ NHẤT

lap dat camera gia lai, camera quan sat gia re gia laicamera quan sat gia lai

camera chống trộm gia lai, camera pleiku gia lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *